Recent Posts

Pages: [1] 2
1
Hướng Dẫn sử dụng Forum / Hướng dẫn sử dụng VNNPhoto Gallery
« Last post by Viet Pham on May 20, 2009, 07:39:15 pm »
Sau khi vào trang Forum hoặc trang Gallery của VNNPhoto.

Điền User name và pass word vào hai khung trắng => nhấn vào nút Login.

(theo hình dưới)Hình 001

Hoặc chọn Login trong hàng menu.
Điền User name và pass word => nhấn vào nút Login.

(theo hình dưới)Hình 002

Sau khi đã Login vào forum VNNPhoto, trong hàng menu chọn GALLERY.

(theo hình dưới)Hình 003

Trong trang Last Pictures Uploaded: Chọn ADD PICTURE phía trên hàng menu.

(theo hình dưới)Hình 004

Trong trang Add Picture:

Category: Nhấn vào Select Category sẽ có nhiều category dành cho từng thể loại ảnh, chọn một category phù hợp với ảnh đưa lên VNNPhoto gallery.

Title: Tên của tấm ảnh. (không sử dụng những ký hiệu  ?  !  @  #  $  %  &  * …… nếu ảnh không có tên thì ghi Untitle)

Description: Ghi chú cho tấm ảnh (Đừng quên ghi nơi xuất xứ chụp tấm ảnh)

Keywords: Để người xem dễ dàng tìm ra tấm ảnh, cho vào những từ xuất xứ của tấm ảnh như: địa danh, huyện, thành phố, quốc gia.

Trong Keywords không viết chữ hoa, một nhóm từ nếu có hai chữ thì cho vào một gạch ngang giữa hai chữ.

Thí dụ: an giang hay kien giang viết thành an-giang hay kien-giang

Nếu có hai nhóm từ trở lên, nhóm thứ nhất cách nhóm thứ hai một khoảng cách.

Thí dụ: hau-giang vietnam (không viết liền thành hau-giangvietnam)

Khi đưa ảnh lên gallery để tránh webpage tự động can thiệp vào tấm ảnh, kiểm tra chiều ngang của ảnh không quá 1200 pixels, chiều dọc của ảnh không quá 800 pixels, dung lượng không quá 500KB (tốt nhất khoảng 350kb).

Upload picture: Chọn nút Browse… Tìm trong máy computer tấm hình của bạn.

Nhấn nút Add Picture. ( đưa ảnh lên VNNPhoto Gallery)

(theo hình dưới)Hình 005

Trong trang Last Pictures Uploaded bạn đang xem những ảnh nhỏ (thumbnail), bạn muốn xem ảnh lớn hơn, nhấn chuột vào tấm ảnh nhỏ (thumbnail), ảnh sẽ mở khổ lớn cho bạn.

Bên dưới tấm ảnh lớn là thông tin của tấm ảnh.

Phía dưới cùng trong khung Add Comment: Bạn viết bình luận hoặc phê bình tấm ảnh, và nhấn vào nút Add Comment đưa lời bình của bạn lên forum.

(theo hình dưới)Hình 006

Viet Pham.
2
Quy định Website VNNPhoto / Quy định Website VNNPhoto
« Last post by Viet Pham on May 20, 2009, 07:33:58 pm »
QUY ĐỊNH WEBSITE VNNPhoto
------------------oOo------------------

Thành viên của VNNPhoto, bạn cần tuân thủ những quy định của website.

Hình ảnh, bài viết đưa lên VNNPhoto phải do chính thành viên là tác giả biên soạn. Thành viên giữ quyền sở hữu tác phẩm và chịu trách nhiệm nội dung hình ảnh và bài viết của mình. Tuyệt đối tôn trọng tác quyền, những hình ảnh tư liệu hoặc sưu tầm, phải ghi rõ nguồn gốc hay được sự chấp thuận của tác giả.

Không đưa lên những hình ảnh, thô tục không văn hoá, những bài viết mang tính chính trị, hoặc chứa các liên kết đến các trang web có nội dung vi phạm những điều trên.

VNNPhoto không chịu trách nhiệm nội dung hình ảnh, thông tin do thành viên gửi lên. VNNPhoto can thiệp vào hình ảnh hoặc bài viết của thành viên khi có sự vi phạm quy định của diễn đàn. Mọi khiếu nại về nội dung thông tin hoặc hình ảnh xin gửi về cho VNNPhoto.

Thành viên không được đả kích lẫn nhau. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi trường hợp chữi thề, nói tục, nói bóng gió, lăng mạ, sỉ nhục bất kỳ cá nhân hay tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào, hoặc trao đổi về các chủ đề trái với tiêu đề của VNNPhoto.

Nội dung của bài viết: Đánh chữ ViệtNam có dấu, tránh viết bài sai chính tả, viết bài TOÀN BẰNG CHỮ HOA. Những bài viết này sẽ bị xóa bất kể nội dung là gì.

Đưa ảnh lên Gallery: Không đưa ảnh mất nét, ảnh kỷ niệm hoặc ảnh gia đình. Không sử dụng những ký hiệu  ?  !  @  #  $  %  &  * … làm tên ảnh. Trong phạm vi của tấm ảnh ngoài tên tác giả hoặc ngày tháng năm, không ghi thêm gì khác, ảnh không làm khung.

Khi đưa ảnh lên gallery để tránh webpage tự động can thiệp vào tấm ảnh, kiểm tra chiều ngang của ảnh không quá 1200 pixels, chiều dọc của ảnh không quá 800 pixels, dung lượng không quá 500KB (tốt nhất khoảng 350kb). Khởi đầu thành viên được làm chủ 50MB dung lượng để lưu giữ ảnh trên gallery.

Khi bạn có đủ 16 ảnh trên Gallery: Tên của bạn sẽ được tạo ngoài trang chính của VNNPhoto và link đến gallery của bạn. (VNNPhoto không sử dụng nick ảo). Để duy trì sự hiện diện của bạn trong 365 ngày bạn phải có ít nhất một lần vào forum.

Thành viên vi phạm quy định sẽ được Moderators nhắc nhở ngay trong hình ảnh hoặc bài viết vi phạm, nhưng không sửa lại cho phù hợp hoặc không có lý do chính đáng thì hình ảnh hoặc bài viết sẽ bị xóa. Nếu thành viên tiếp tục vi phạm sẽ bị khoá Nick có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Trong trường hợp cần thiết. VNNPhoto xin giữ quyền quyết định xoá bỏ hình ảnh hay bài viết mà không cần phải báo trước.

Quy định sẽ được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của VNNPhoto. Khi quy định có thay đổi. VNNPhoto phải thông báo trên diễn đàn.

BQT VNNPhoto
3
Giới Thiệu VNNPhoto / Giới Thiệu VNNPhoto
« Last post by Viet Pham on May 17, 2009, 10:03:39 pm »
GIỚI THIỆU VNNPhoto
-----------oOo-----------

VNNPhoto một trang web phi chính trị, do một nhóm bạn yêu thích nhiếp ảnh thành lập, làm nơi chia sẻ và học hỏi kiến thức, cũng như các kỹ năng cần thiết để phát triển kinh nghiệm của một Digital Photographer.

VNNPhoto Ra đời vào tháng 10 năm 2007. Một diễn đàn nơi các thành viên có thể thảo luận về những đề tài đang được các bạn yêu thích môn nhiếp ảnh quan tâm, đồng thời cũng là nơi các bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ những thông tin kiến thức trong lãnh vực computer, để đáp ứng nhu cầu làm hình của trào lưu mới (Digital Photography). Qua đó giúp các bạn hình thành những kỹ năng làm hình chuyên nghiệp.

VNNPhoto hy vọng góp một phần nhỏ bé duy trì và phát triển trong lãnh vực Digital Photography.

Nhóm bạn VNNPhoto Thân Chào.
4
Welcome to VNNPhoto / Welcome to VNNPhoto Forum!
« Last post by VNNPhoto on May 17, 2009, 10:53:05 am »
Welcome to VNNPhoto Forum! (Chào mừng bạn đến với VNNPhoto Forum!)

VNNPhoto hy vọng các bạn có được những giây phút thoải mái trong Forum, và những thông tin trao đổi giữa VNNPhoto và các bạn ngày thêm phong phú.

Ngoài ra trang web có những sai sót về mặt kỹ thuật hoặc có những thông tin không phù hợp, mong các thành viên, cũng như các bạn của VNNPhoto thông báo ngay đến VNNPhoto qua email: contact@vnnphoto.com Hoặc trong mục Thông Tin cần trao đổi.

Nhóm bạn VNNPhoto Thân Chào.
Pages: [1] 2